Biến tần INVT là gì? Ứng dụng ra sao trong cuộc sống

Chắc hẳn với những người có chuyên môn sẽ không còn xa lạ với biến tần INVT. Dòng sản phẩm được cộng đồng khách hàng đánh giá ca với khả năng làm việc ấn tượng. Hãy cùng Thanh Thiên Phú tìm hiểu thêm về loại biến tần này trong bài viết dưới đây.

Biến tần INVT là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản biến tần là thiết bị điện tử được sử dụng để chuyển đổi nguồn điện xoay chiều có tần số và biên độ xác định thành tần số và biên độ thay đổi. Vì thế, sản phẩm được ứng dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp sản xuất.

Biến tần INVT là sản phẩm biến tần của thương hiệu INVT đến từ Trung Quốc. Trong mẫu sản phẩm có sử dụng công nghệ IGBT và công nghệ của Đức giúp tiết kiệm chi phí đáng kể.

Biến tần INVT là gì?
Biến tần INVT là gì?

Có thể nói trong các dòng biến tần trên thị trường thì sản phẩm của hãng INVT được đánh giá rất cao. Sản phẩm có thể tự tin cạnh tranh về cả tính năng lẫn giá thành với các sản phẩm cao cấp khác. Sở hữu công suất và điện áp đa dạng, mẫu sản phẩm có thể đáp ứng được gần như tất cả yêu cầu về kỹ thuật khắt khe.

Những loại biến tần INVT được sử dụng nhiều nhất

Như các bạn đều biết, để đáp ứng nhu cầu làm việc các thương hiệu đã không ngừng nghiên cứu và đưa ra sản phẩm mới. Vì thế, dưới đây là những loại biến tần INVT được sử dụng nhiều nhất, các bạn có thể tham khảo.

Biến tần đa năng thế hệ mới: Các sản phẩm biến tần vector vòng hở đa năng, vector vòng kín kinh tế CHV100, GD100, biến tần INVT GD20,…

Biến tần chuyên dụng: biến tần máy nhựa CHV110, biến tần GD35-07, biến tần CHV160A,…

Biến tần trung thế như các dòng sản phẩm CHH100 và GD 5000.

Biến tần phòng nổ BPJ1.

Như vậy, các bạn có thể thấy rằng các mẫu biến tần INVT được sử dụng rất nhiều hiện nay. Cụ thể ứng dụng như thế nào chúng ta hãy cùng tiếp tục tìm hiểu ở mục tiếp theo của bài viết.

Có nên sử dụng biến tần INVT hay không?

Giữa vô vàn các dòng biến tần trên thị trường thì biến tần INVT vẫn có chỗ đứng riêng. Tuy nhiên cũng không ít khách hàng thắc rằng có chắc đây là sự lựa chọn phù hợp hay không.

Theo đánh giá của các chuyên gia hàng đầu về máy móc thì biến tần của INVT là sản phẩm uy tín. Các mẫu biến tần có hiệu năng hoạt động ổn định và đạt năng suất vô cùng tốt với độ bền cao.

Có nên sử dụng biến tần INVT hay không?
Có nên sử dụng biến tần INVT hay không?

Cũng nhờ đó, các mẫu biến tần INVT được sử dụng phổ biến trên khắp thế giới. Đặc biệt tại Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng, biến tần của INVT đã gần như chiếm đến 70% thị trường. Do đó, các bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và sử dụng biến tần của thương hiệu đến từ Trung Quốc.

Lợi ích khi sử dụng biến tần INVT

Với tốc độ phát triển nhanh chóng mặt của khoa học công nghệ, biến tần INVT ngày càng được ứng dụng rộng rãi. Sở dĩ sản phẩm đem lại những lợi ích to lớn, cụ thể như sau:

Bảo vệ động cơ

Lợi ích đầu tiên mà chúng ta cần nhắc đến đó chính là khả năng bảo vệ động cơ. Dưới sự vận hành của biến tần sẽ hỗ trợ thay đổi tốc độ của máy hiệu quả hơn đáng kể.

Không những thế, biến tần INVT còn được trang bị hệ thống bảo vệ quá dòng, bảo vệ cao áp và thấp áp. Bằng cách này sẽ tạo ra môi trường làm việc an toàn hiệu quả, đồng thời tăng tuổi thọ cho máy móc.

Tối ưu năng suất làm việc

Cùng với đó, với sự hỗ trợ của biến tần đã giúp cho động cơ vận hành nhanh hơn hẳn. Điều này đã giúp tối ưu năng suất làm việc hơn hẳn và hạn chế tối đa các rủi ro kỹ thuật. Nhờ vậy, số lượng sản phẩm cũng được tăng lên rất nhiều mang lại lợi nhuận cao.

Biến tần INVT tối ưu năng suất làm việc
Biến tần INVT tối ưu năng suất làm việc

Tiết kiệm điện năng

Ngoài ra, khi sử dụng biến tần INVT sẽ giúp động cơ hoạt động tói đa công suất. Từ đó cso thể tiết kiệm tối đa lượng điện năng tiêu thụ mà vẫn đảm bảo cung cấp đủ điện vận hành máy móc.

Xem thêm danh mục bán chạy: Biến tần Siemens

Hạn chế hao mòn, tăng tuổi thọ máy móc

Hơn nữa, trong khi vận hành các thiết bị máy móc sẽ thường xuyên bị đóng ngắt động cơ liên tục. Lỗi này có thể được cải thiện triệt để khi sử dụng biến tần. Sau khi cài đặt biến tần INVT sẽ hỗ trợ khởi động êm ái, tránh bị sốc, hạn chế hỏng hóc động cơ.

Đáp ứng yêu cầu kỹ thuật phức tạp

Theo sự triển nhanh chóng của công nghệ kỹ thuật, yêu cầu về các phương tiện cũng nâng cao. Cũng từ đó, các mẫu biến tần INVT cao cấp đã được nghiên cứu, phát triển. Các mẫu sản phẩm đáp ứng được tất cả các yêu cầu cần thiết để có thể làm việc và đạt được chất lượng tốt nhất.

Tổng kết

Qua bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ thông tin về sản phẩm biến tần INVT. Cùng theo dõi những bài viết sắp tới của Thanh Thiên Phú để cập nhật những sản phẩm mới nhất.

Bài viết liên quan

Bảng giá biến tần Schneider mới nhất năm 2024

Biến tần Schneider đang được sử dụng ngày càng phổ biến trong các lĩnh vực [...]

Xem tiếp
Biến tần 3 pha là gì? Ứng dụng trong cuộc sống

Biến tần 3 pha là một loại biến tần được sử dụng phổ biến tại thị [...]

Xem tiếp
Máy biến tần là gì? Cách chọn biến tần phù hợp nhất

Chắc hẳn các bạn không còn xa lạ gì với máy biến tần. Thiết bị [...]

Xem tiếp
Biến tần Danfoss có tốt không? Tại sao nên sử dụng?

Chắc hẳn mọi người không còn xa lạ gì với biến tần Danfoss. Đây là [...]

Xem tiếp
Điện trở xả cho biến tần là gì? Ứng dụng thực tiễn

Điện trở xả cho biến tần thường được lắp đặt để ngăn chặn nguy cơ [...]

Xem tiếp

Sản phẩm nổi bật

5,000,000  Xem chi tiết
8,068,000  Xem chi tiết
4,068,000  Xem chi tiết
4,968,000  Xem chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *