Học lập trình PLC Delta – Những điều cơ bản cần biết

Có phải bạn đang có nhu cầu học lập trình PLC Delta từ đầu? Tuy nhiên bạn chưa biết nên bắt đầu từ đâu và nên làm những gì.

Trong bài viết này, Thanh Thiên Phú sẽ chia sẻ thông tin cơ bản về cách học lập trình PLC của Delta. Hãy cùng tham khảo và ghi chép lại ngay, chắc chắn sẽ có hữu ích với bạn.

Học lập trình PLC Delta là gì?

Học lập trình PLC Delta dựa trên phần mềm lập trình PLC Delta do Delta Electronics nghiên cứu và phát triển. Đây là một trong những tập đoàn điện tử xuyên quốc gia lớn mạnh hàng đầu thế giới.

Cho đến nay, Delta đã cho ra rất nhiều mẫu mã, dòng sản phẩm PLC phục vụ thị trường. Chúng ta có thể kể đến như là DVP SS, SS2, SV, EH,… Các mẫu máy được thiết kế với nhiều tính năng hiện đại hỗ trợ khách hàng làm việc hiệu quả nhất.

PLC DELTA PROGRAMMING - Lập trình PLC Delta là gì?
Lập trình PLC Delta là gì?

Hiện nay, phần lớn các phiên bản PLC Delta đều vận hành trên phần mềm lập trình ISPSoft do hãng phát triển. Cùng với đó là 5 công cụ khác nhau tương tác giúp quá trình làm việc năng suất, đạt chất lượng tốt hơn.

Tại sao nên học lập trình PLC Delta?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công cụ lập trình PLC, tuy vậy lập trình PLC Delta vẫn là ưu tiên hàng đầu. Sở dĩ, bằng cách này mọi người có thể nhận được vô vàn lợi ích như sau.

Ứng dụng rộng rãi

Sự phổ biến của PLC Delta hiện nay chắc chắn chúng ta không cần phải bàn cãi. Chính vì thế, khi học lập trình cho PLC Delta các bạn có thể ứng dụng phổ biến, rộng rãi và tăng thêm thu nhập đáng kể.

Ứng dụng học lập trình PLC Delta
Ứng dụng học lập trình PLC Delta

Tự học lập trình PLC Delta dễ hơn phần mềm khác

Không những thế, theo đánh giá của phần lớn người dùng thì PLC Delta có cách làm việc cực kỳ đơn giản. Kéo theo đó là cách học lập trình cũng thuận tiện và nhanh chóng hơn. Điều này cực kỳ phù hợp với những bạn mới bắt đầu học còn nhiều bỡ ngỡ.

Xem thêm danh mục bán chạy: PLC Siemens

Cách tải phần mềm lập trình cho PLC Delta

Trên thị trường hiện nay các dòng PLC Delta chủ yếu được lập trình trên phần mềm ISPSoft. Chính vì thế, hỗ trợ khách hàng thuận tiện hơn không cần phải bỏ nhiều thời gian học nhiều phần mềm.

Phần mềm IPSoft hỗ trợ chức năng Function Block để tạo nhiều chương trình con. Điều này phù hợp khi làm việc với chương trình lớn với cấu trúc Module hóa trên 10000 step.

Phần mềm lập trình PLC Delta ISPSoft
Phần mềm lập trình PLC Delta ISPSoft

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể tham khảo sử dụng phần mềm WPLSoft. Phần mềm WPLSoft có ưu điểm nhỏ gọn về dung lượng. Cùng với đó là củng cấp đầy đủ tính năng cơ bản để làm việc với PLC Delta.

Tuy vậy, WPLSoft được khuyên dùng với các chương trình có quy mô nhỏ dưới 10000 step. Còn với các chương trình lớn hơn thì các bạn nên ưu tiên sử dụng ISPSoft.

Để phục vụ khách hàng thuận tiện hơn khi làm việc thì mọi người có thể dễ dàng tải phần mềm PLC Delta trên nền tảng xã hội. Cụ thể các bước tiến hành như sau:

Bước 1: Nhập tên phần mềm cần tải trên thanh tìm kiếm. Ví dụ bạn đang muốn tải phần mềm IPSoft thì sẽ nhập từ khóa: “Download phần mềm ISPSoft”.

Bước 2: Nhấp chọn vào website hiển thị vào yêu cầu Download.

Bước 3: Sau khi hoàn thành tải phần mềm thì mọi người sẽ giải nén và cài đặt vào thiết bị.

Hướng dẫn cách học lập trình PLC Delta tại nhà đơn giản

Với những bạn đang muốn tự học lập trình PLC Delta tại nhà thì có thể tham khảo các bước sau đây.

Tải phần mềm lập trình

Trước hết mọi người cần tải phần mềm phù hợp để tiến hành học lập trình. Với người mới thì chúng tôi khuyến khích nên dùng phần mềm WPLSoft với dung lượng nhỏ gọn.

Với các bước tải phần mềm thì chúng tôi đã giới thiệu chi tiết ở mục trước. Mọi người có thể tham khảo và làm theo hướng dẫn.

Làm quen với các tính năng cơ bản

Tiếp sau đó, mọi người sẽ bắt đầu làm quen với các tính năng cơ bản của phần mềm lập trình. Bằng cách này mọi người có thể hiểu rõ và nhanh chóng thích nghi, làm việc.

Các tính năng cơ bản của phần mềm lập trình PLC Delta
Các tính năng cơ bản của phần mềm lập trình PLC Delta

Ngoài ra, mọi người cũng có thể tham khảo những giáo trình, tài liệu học PLC Delta. Các tài liệu được soạn thảo vô cùng chi tiết, tỉ mỉ nên mọi người có thể nhanh chóng nắm bắt trong thời gian ngắn.

Tập lập trình với những câu lệnh đơn giản

Bước tiếp theo khi mọi người tự học lập trình đó chính là thực hành các câu lệnh. Các bạn nên ghép từng câu lệnh từ đơn giản đến phức tạp để dần dần làm quen.

Như vậy, chỉ với các bước đơn giản mọi người đã thành công học lập trình cho PLC Delta. Hơn nữa, mọi người cũng có thể tham khảo đăng ký những khóa học bài bản để có thể học lập trình nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm thời gian hơn.

Tổng kết

Qua bài viết trên, chúng tôi đã hướng dẫn cách học lập trình PLC Delta đơn giản. Trong những bài viết sắp tới, Thanh Thiên Phú sẽ chia sẻ thêm nhiều thông tin hữu ích, đừng bỏ lỡ nhé.

Bài viết liên quan

Bảng giá PLC Mitsubishi mới nhất năm 2024

PLC Mitsubishi được biết đến là một dòng sản phẩm đình đám của thương hiệu [...]

Xem tiếp
LOGO! Comfort V8.3 – Link tải miễn phí [Google Drive] cập nhật 2024

LOGO! Comfort V8 hiện đã ra đến phiên bản version 3 tên đầy đủ là [...]

Xem tiếp
Phần mềm lập trình PLC Delta và những điều cần biết

Với trình độ phát triển vượt bậc, phần mềm lập trình PLC Delta được sử [...]

Xem tiếp
Lập trình PLC đèn giao thông là gì?

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, lập trình PLC ngày càng [...]

Xem tiếp
Hướng dẫn lập trình PLC INVT đơn giản cho người mới

Bạn đang muốn học lập trình PLC INVT nhưng chưa biết nên bắt đầu từ [...]

Xem tiếp

Sản phẩm nổi bật

5,000,000  Xem chi tiết
8,068,000  Xem chi tiết
4,068,000  Xem chi tiết
4,968,000  Xem chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *