Những phần mềm lập trình PLC Mitsubishi được sử dụng phổ biến nhất

PLC Mitsubishi là một trong những dòng sản phẩm hàng đầu được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới. Kéo theo đó là các phần mềm lập trình ngày càng được ra đời và nâng cấp giúp đem lại hiệu suất tối ưu.

Trong bài viết này, Thanh Thiên Phú sẽ chia sẻ cho các bạn về các phần mềm lập trình cho PLC Mitsubishi mới nhất, đừng bỏ lỡ.

Phần mềm lập trình PLC Mitsubishi là gì?

Phần mềm lập trình PLC Mitsubishi là công cụ quan trọng hỗ trợ lập trình và triển khai các thuật toán điều khiển. Từ đó hỗ trợ cho quá trình tự động hóa trở nên dễ dàng và đạt hiệu suất cao hơn.

Theo thống kê thì PLC Mitsubishi là một trong số 3 dòng sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất. Trong đó chiếm đến 13,9% thị phần và được sử dụng chủ yếu tại thị trường Châu Á.

Phần mềm lập trình PLC Mitsubishi
Phần mềm lập trình PLC Mitsubishi

Cũng từ đó, các phần mềm lập trình dành cho PLC của hãng càng được quan tâm hơn. Điều này được thể hiện thông qua việc vô số phần mềm ra đời với nhiều tính năng ưu việt. Mỗi phần mềm đều có ưu điểm riêng và được sử dụng chuyên biệt cho những dòng sản phẩm nhất định.

Những phần mềm lập trình cho PLC Mitsubishi phổ biến nhất

Tiếp sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về những phần mềm lập trình PLC cho máy Mitsubishi phổ biến nhất.

Phần mềm lập trình GX Developer

Đứng đầu trong danh sách mà chúng tôi muốn đề cập với các bạn đó là GX Developer. Đây là một trong những phần mềm đời đầu được rất nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng.

Trong đó phần mềm sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội mà chúng ta cần phải kể đến như là:

  • Cho phép người dùng sử dụng toàn bộ chức năng trên thanh menu công cụ.
  • Tiết kiệm thời gian nhập trong sơ đồ bậc thang thông qua sử dụng chuỗi phím nhập nhanh hoặc công cụ nhấp trỏ chuột.
  • Thuận tiện sửa đổi các chương trình Online Mode hoặc Offline Mode. Thêm vào đó, các thay đổi cũng có thể được ghi nhận vào chương trình khi PLC ở chế độ Run.
  • Hỗ trợ sử dụng không giới hạn RAM của Windows. Nhờ vậy, cung cấp khả năng chỉnh sửa chương trình hiệu quả trong thời gian nhanh nhất.
  • Được trang bị thêm nhiều tính năng chẩn đoán và tìm kiếm lỗi chuyên sâu. Đồng thời các công cụ được thiết kế với cấu trúc khác nhau để nâng cao khả năng đọc và đặc biệt là trình tự vận hành.
Phần mềm lập trình GX Developer
Phần mềm lập trình GX Developer

Phần mềm lập trình GX Developer hiện nay có phiên bản mới nhất là V8.91. Tại phiên bản này đã được hỗ trợ vận hành với các mẫu sản phẩm FX3U và FX3G.

Phần mềm lập trình GX Works2

Phần mềm GX Works2 là phiên bản nâng cao hơn của phần mềm GX Developer. Ở phiên bản phần mềm lập trình GX Works2 thì đã có khả năng cung cấp đa dạng sản phẩm hơn.

Điểm khác biệt của phiên bản mới đó là cung cấp khả năng lập trình nhanh chóng hơn. Điều này chính là nhờ vào việc tích hợp sẵn mô phỏng nên người dùng không cần cài đặt thêm Simulation.

Phần mềm lập trình GX Works2
Phần mềm lập trình GX Works2

Cùng với đó, đặc điểm nổi bật của phần mềm lập trình GX Works2 chính là khả năng quản lý dự án trực quan. Khách hàng có thể thoải mái lựa chọn ngôn ngữ lập trình để quá trình làm việc linh hoạt hơn.

Các dòng sản phẩm được sử dụng phần mềm GX Works2 nhiều nhất đó là FX1N, FX2N, FX3G, FX3S,…

Xem thêm danh mục bán chạy: PLC Siemens

Phần mềm lập trình GX Works3

Về cơ bản, phần mềm GX Works3 cũng tương tự như phần mềm GX Works2. Phiên bản GX Works3 vẫn được trang bị đầy đủ các tính năng cần thiết kế hỗ trợ khách hàng vận hành ổn định.

Tuy nhiên, ở phiên bản phần mềm lập trình GX Works3 thì đã có sự cải tiến hơn. Cụ thể, phiên bản sở hữu công cụ Debug và Protection được nâng cấp. Bằng cách này chương trình sẽ được gia tăng tính bảo mật đáng kể.

Ví dụ cụ thể như với dòng máy FX5U thì sẽ yêu cầu Password open Project, Password Reading/ Writing. Đồng thời cũng được hỗ trợ thêm tính năng Protect by key mang lại sự an toàn tuyệt đối.

Phần mềm lập trình GX Works3
Phần mềm lập trình GX Works3

Không dừng lại ở đó, GX Works3 còn hỗ trợ đa dạng các dạng truyền thông như RS485, Ethernet, cấu hình phát xung điều khiển vị trí. Kết hợp với đó là tính năng Servo, Step đơn giản hơn,…

Với phần mềm lập trình GX Works3 thì sẽ chủ yếu phục vụ cho các dòng sản phẩm như FX5U, R CPU và NC CPU.
Tuy nhiên, không riêng phần mềm GX Works3 hay GX Works2 đó là mọi người cần cập nhật liên tục. Các bạn hãy để ý và cập nhật phiên bản mới nhất từ hãng để có thể đảm bảo sử dụng được tính năng mới nhất hỗ trợ quá trình làm việc thuận tiện, năng suất hơn.

Tổng kết

Qua bài viết trên, chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn về các phần mềm lập trình PLC Mitsubishi phổ biến nhất. Hãy theo dõi Thanh Thiên Phú trong những bài viết sắp tới để cập nhật liên tục thông tin hữu ích từ chúng tôi.

Bài viết liên quan

Bảng giá PLC Mitsubishi mới nhất năm 2024

PLC Mitsubishi được biết đến là một dòng sản phẩm đình đám của thương hiệu [...]

Xem tiếp
LOGO! Comfort V8.3 – Link tải miễn phí [Google Drive] cập nhật 2024

LOGO! Comfort V8 hiện đã ra đến phiên bản version 3 tên đầy đủ là [...]

Xem tiếp
Phần mềm lập trình PLC Delta và những điều cần biết

Với trình độ phát triển vượt bậc, phần mềm lập trình PLC Delta được sử [...]

Xem tiếp
Lập trình PLC đèn giao thông là gì?

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, lập trình PLC ngày càng [...]

Xem tiếp
Hướng dẫn lập trình PLC INVT đơn giản cho người mới

Bạn đang muốn học lập trình PLC INVT nhưng chưa biết nên bắt đầu từ [...]

Xem tiếp

Sản phẩm nổi bật

5,000,000  Xem chi tiết
8,068,000  Xem chi tiết
4,068,000  Xem chi tiết
4,968,000  Xem chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *